- Advertisement -
28.3 C
Bangkok
Homeกิจกรรมสมาคมสรยท. จัดอบรมทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ

สรยท. จัดอบรมทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ

- Advertisement -

สรยท. จับมือโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ (SPIRIT ADVENTURE GROUND) และฟอร์ด ประทศไทย จัดกิจกรรม “TAJA Skill Driving 4×4 Experience” จัดอบรมหลักสูตรขับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ เบื้องต้น ด้วยรถยนต์ Ford Ranger Raptor ณ สนาม SPIRIT ADVENTURE GROUND จังหวัดนครนายก ให้กับกรรมการสรยท. พร้อมได้เชิญสมาชิกอาวุโสที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมยานยนต์เข้าร่วมกิจกรรมและสังเกตการณ์เพื่อต่อยอดโครงการนำร่องจัดให้กับสมาชิสรยท.เพิ่มทักษะวิชาชีพในโอกาสต่อไป

นายวชิระ เรืองมาลัย นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) หรือ Thailand Automotive Journalists Association : TAJA กล่าวว่า ในปีนี้สมาคมฯ ได้ริเริ่มโครงการและกิจกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มทักษะวิชาชีพให้กับสมาชิก ประเดิมด้วยกิจกรรมแรก “TAJA Skill Driving 4×4 Experience” เป็นจัดอบรมหลักสูตรขับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ เบื้องต้น ด้วยรถยนต์ Ford Ranger Raptor ณ สนาม SPIRIT ADVENTURE GROUND จังหวัดนครนายก โดยได้รับการสนับสนุนรถยนต์ Ford Ranger Raptor จากบริษัท ฟอร์ด เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และได้รับการสนับสนุนสถานที่และครูฝึกมืออาชีพจากโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ สนาม SPIRIT ADVENTURE GROUND จังหวัดนครนายก

“กิจกรรม “TAJA Skill Driving 4×4 Experience” เป็นการจัดอบรมหลักสูตรขับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ เบื้องต้น เป็นโครงการนำร่องให้กับกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) และในโอกาสนี้สมาคมฯ ได้เชิญสมาชิอาวุโสจำนวนหนึ่งเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมสังเกตการณ์อีกด้วย โดยวัตถุประสงค์หลักของกิจกรรรมในครั้งนี้เพื่อทักษะวิชาชีพให้กับสมาชิก และในอนาคตจะขยายโครงการนำร่องนี้ไปจัดให้กับสมาชิกสมาคมฯ ในโอกาสต่อไป”

นายวชิระ กล่าวต่อไปว่า สำหรับหลักสูตรฝึกอบรมขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ เบื้องต้น ครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่อบรม ทั้งภาคทฤษฎี-ภาคปฏิบัติ เป็นการจำลองสถานการณ์ในสถานีต่างๆ อาทิ สถานีเนินสูง, สถานีเนินสลับ, สถานีเนินเอียง, สถานีเนินชัน, สถานีเนินลูกระนาด, สถานีขับรถผ่านอุปสรรคลุยน้ำลึก เป็นต้น

ทางด้านนางสาวสุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร บริษัท สื่อสากล จำกัด ในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ กล่าวว่า โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ มีความยินดีให้การสนับสนุนสมาคมฯ ในการจัดกิจกรรมในครั้ง ทางโรงเรียนมีครูมืออาชีพไว้คอยถ่ายทอดความรู้การขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ อย่างถูกวิธี ที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงในชีวิตและการเข้ามาเรียนรู้ฝึกฝนอย่างถูกวิธีนอกจากจะเป็นการเพิ่มทักษะแล้ว ยังจะเพิ่มความปลอดภัยได้อีกด้วย

ขณะที่นางสาวนิดา ชัชวรัตน์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์แบรนด์รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า รถยนต์ Ford Ranger Raptor เป็นรถยนต์สมรรถนะสูงระดับพรีเมียมที่ได้รับการตอบอย่างสูงจากลูกค้าชาวไทย การสนับสนุนรถยนต์ Ford Ranger Raptor กับสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย ใช้ในการอบรมหลักสูตรฝึกอบรมขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ กิจกรรม “TAJA Skill Driving 4×4 Experience” ในครั้งนี้มั่นใจว่า สมาชิกฯ ที่เข้าฝึกอบรมในภาคปฏิบัติจะได้สัมผัสประสบการณ์ตรงถึงสมรรถนะ และเทคโนโลยีที่ฟอร์ดภาคภูมิใจอีกครั้ง และสามารถนำประสบการณ์ในครั้งนี้ไปประชาสัมพันธ์บอกต่อได้ต่อไป

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
ช่องทางติดตามสมาคม
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
เรื่องหน้าสนใจ
- Advertisement -
- Advertisement -
เรื่องล่าสุด
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save