- Advertisement -
28.9 C
Bangkok
Homeข่าวประชาสัมพันธ์สมาคม สรยท. ร่วมสมาคมอุตฯ ยานยนต์ไทย จัด Meets The Press จับตาทิศทางตลาดรถยนต์ปี 2567

สมาคม สรยท. ร่วมสมาคมอุตฯ ยานยนต์ไทย จัด Meets The Press จับตาทิศทางตลาดรถยนต์ปี 2567

- Advertisement -

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) ร่วมมือกับสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย (The Thai Automotive Industry Association : TAIA) จัดกิจกรรม TAIA Meets The Press ให้ข้อมูลเชิงสัมมนาทางวิชาการกับสื่อมวลชนสายยานยนต์ที่เป็นสมาชิกของสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) และผู้สนใจทั่วไป ในหัวข้อ “ทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยปี 2567” โดยงานจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2567 เวลา 13.30 น. ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ณ อาคารอิมแพ็คฟอรัม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

นายวชิระ เรืองมาลัย นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) หรือ (Thailand Automotive Journalists Association : TAJA) กล่าวว่า การจัดกิจกรรมสัมมนาทางวิชาการ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางวิชาการหลักของสมาคมฯ จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกได้รับข้อมูลความเคลื่อนไหวในด้านต่างๆ ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย เพื่อประโยชน์ในการนำเสนอข่าวสารที่ถูกต้องในช่องทางต่างๆ ของสมาชิก

สำหรับสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย (TAIA) เป็นองค์กรพันธมิตรกับสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) ที่ผ่านมาทั้ง 2 องค์กร ได้มีความร่วมมือในการจัดกิจกรรม TAIA Meets The Press ร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง ในการจัดสัมมนาแต่ละครั้งสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย (TAIA) ได้นำเสนอข้อมูลพื้นฐานของอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องมาแลกเปลี่ยนกับสื่อมวลชนสายยานยนต์ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ถือเป็นประโยชน์อย่างมาก ที่สมาชิกสมาคมฯ สามารถนำไปต่อยอดประกอบข้อมูลการรายงานข่าวสู่สาธารณะต่อไป

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก ผู้จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) แโดยดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ในฐานะประธานจัดงานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ได้ให้ความอนุเคราะห์ห้องจัดสัมมนาครั้งนี้ ภายในอาคารอิมแพ็คฟอรัม อิมแพค เมืองทองธานี สถานที่จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ให้กับทั้ง 2 องค์กรได้จัดกิจกรรมดังกล่าว ดังนั้น จึงขอเชิญชวนสมาชิกฯ จากทั้ง 2 องค์กรข้างต้น และผู้สนใจทั่วไปทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาและกิจกรรมดังกล่าว เพื่อรับฟังข้อมูลความคืบหน้าของอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทย จากองค์กรที่น่าเชื่อถือในทุกมิติ ทั้งการผลิต การจำหน่ายในประเทศ และการส่งออก เพื่อนำไปประกอบการนำเสนอข้อมูลที่ได้รับจาการสัมมนาครั้งนี้ไปเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ผ่านช่องทางสื่อต่างๆ ของสมาชิกฯ ต่อไป

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
ช่องทางติดตามสมาคม
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
เรื่องหน้าสนใจ
- Advertisement -
- Advertisement -
เรื่องล่าสุด
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save