- Advertisement -
32.4 C
Bangkok
Homeข่าวประชาสัมพันธ์ฮอนด้า คว้า 2 รางวัล สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ

ฮอนด้า คว้า 2 รางวัล สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ

- Advertisement -

ฮอนด้า คว้า 2 รางวัล สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ “ก้อง-สมเกียรติ” นักกีฬาชายอาชีพยอดเยี่ยม “ดร.อารักษ์” บุคลากรผู้ทรงคุณค่าวงการกีฬา

ไทยฮอนด้า คว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติ จากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ในงานประกาศเกียรติคุณ “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2565 โดย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพชายยอดเยี่ยมจากผลงานสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักบิดไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ระดับเวิลด์ กรังด์ปรีช์ ในรุ่น โมโตทู ที่อินโดนีเซียมาครอง รวมถึงการคว้า 4 โพเดียม และรั้งอันดับ 10 ของโลกในปีที่ผ่านมา ด้วยคะแนนสะสมถึง 128 คะแนน  ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดที่นักแข่งไทยเคยทำได้ในรายการระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ โดยมี คุณจุฑามาศ อินปริงกานันท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานกีฬายานยนต์ เป็นผู้รับรางวัลแทน ด้าน ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้ผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ต และอยู่เบื้องหลังการปลุกปั้นนักแข่งไทยสู่การแข่งขันระดับโลกตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ บุคลากรผู้ทรงคุณค่าทางการกีฬา จากสมาคมฯ ในปีนี้อีกด้วย

สำหรับการคัดเลือกผู้รับรางวัลในครั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณารางวัลฯ ได้วางกรอบการพิจารณาจากผลงานของนักกีฬาและผู้ทรงคุณวุฒิ ตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่องาน “58 ปี วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ ราชประสงค์ โดยได้รับเกียรติจาก คุณพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี เมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานคณะกรรมการจัดงานฯ และนายสมชาย พูลสวัสดิ์ เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลฯ

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -
ช่องทางติดตามสมาคม
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
เรื่องหน้าสนใจ
- Advertisement -
- Advertisement -
เรื่องล่าสุด
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save